0962405143

Bí quyết để sống lâu

Hiểu được nguồn gốc của sinh mệnh để dưỡng sinh sống lâu?
Trong Hoàng đế nội kinh có nói:” Con người lấy thiên địa làm sinh khí, 4 mùa là quy luật. Âm dương là nguồn gốc của sinh mệnh, tinh khí là nòng cốt của sinh mệnh”
Sở dĩ gọi “con người lấy thiên địa làm sinh khí, 4 mùa là quy luật” chính là nói vạn vật giữa trời đất không có gì đáng quý hơn sinh mệnh con người. Con người dựa vào không khí trên trái đất và nước, ngũ cốc làm tinh khí để tồn tại. Vì vậy, nhất định phải thuận theo quy luật sinh, trưởng, thâu, tàng của 4 mùa. Nếu làm trái với quy luật tự nhiên của 4 mùa sinh mệnh tất bị tổn thương.
bí quyết sống lâu 01
Sống lâu với phương pháp dưỡng sinh trong một ngày ?
4 mùa là sự bắt đầu và kết thúc của âm dương, vạn vật, là nguồn gốc của sinh, trưởng, lão, tử. Quy luật của 4 mùa trong năm là xuân sinh, hạ trưởng, thu thâu, đông tàng.
Một năm có 4 mùa đã trở thành quy luật. Tuy nhiên, nếu nói một ngày cũng có 4 mùa, nhiều người cảm thấy hoài nghi. Xét về mặt dưỡng sinh, điều này không khó lý giải. Bởi vì một ngày là sự rút ngắn của 1 năm, quy luật sống của con người cũng sẽ phù hợp với sự biến đổi của “xuân, hạ, thu, đông” của 1 ngày
+ Nhật xuân: từ 3 giờ sáng tới 9 giờ sáng
+ Nhật hạ: từ 9 giờ sáng tới 3 giờ chiều
+ Nhật thu: từ 3 giờ chiều tới 9 giờ đêm
+ Nhật đông: từ 9 giờ đêm tới 3 giờ sáng.
Trong 1 ngày, tới khoảng giờ nào, con người nên làm việc gì. Nếu tới 9 giờ tối, trời đất đã tối mà con người chưa ngủ, giống như con người và trời đất chơi trò “đẩy nước”. Kết quả là trời tất thắng người. Thời gian mọi người thường đi bộ thường vào buổi sáng sớm. Đó là vì sáng sớm là mùa xuân, chủ về vận động, Gan chủ vận động, ứng với mùa xuân, nắm giữ gân mạch, nên vận động vào buổi sáng sớm.
Nhìn chung, hoạt động của con người trong 1 ngày phải phù hợp với tiết luật vận động của trời đất. Như vậy, mới có thể dưỡng sinh” nhờ thiên lực để lấy lại nhân lực”, đạt được cơ thể khỏe mạnh.
Ngũ tạng của cơ thể ứng với quy luật của 4 mùa ?
bí quyết sống lâu 02
Trong cuộc sống hiện đại, con người lao vào công việc, đặc biệt là vui chơi, giải trí vô tổ chức, đi ngược lại quy luật tự nhiên, chính khí người hiện đại yếu so với người xưa. Hơn nữa, môi trường sống, thực phẩm ô nhiễm, cơ thể nguy cơ mắc bệnh nhiều…Vì thế, làm việc, thư giản, ngủ nghỉ khoa học sẽ giúp tăng chính khí/sức đề kháng giúp cơ thể khỏe, bài tiết độc tố, sống lâu hơn.
Con người lấy thiên địa làm sinh khí, 4 mùa là quy luật. Âm dương là nguồn gốc của sinh mệnh, tinh khí là nòng cốt của sinh mệnh. Hiểu được lời dạy của người xưa, chúng ta nên thay đổi ngay thói quen xấu. Hành động lên lịch làm việc, nghỉ ngơi khoa học. Thay đổi thực ăn ăn phù hợp, sử dụng các loại thảo dược để tăng tính khí của sinh mệnh.
Điều cần thiết phải thay đổi trong cộng đồng là từ 21 giờ đến 21 giờ 30 là lên giường ngủ. Nên ngủ dậy lúc 5 giờ đến 5 giờ 30, tập dưỡng sinh, thể dục hoặc đi bộ đón nhận chính khí từ thiên nhiên.
Ăn uống gì để sống lâu?
Mỗi ngày hãy giảm dùng thịt động vật. Trong nhân sinh quan của Đạo Phật, mỗi ngày không sát sanh giảm đi nghiệp xác!
Trong bữa ăn tuyệt đối không dùng mỡ động vật, da động vật, ngũ tạng. Những thức ăn này là nguyên nhân gây bệnh lý gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ. Từ đó dẫn đến bị cao huyết áp, đột quỵ
Vận dụng nguyên lý âm dương ngũ hành trong thực dưỡng rất khoa học! Người xưa đã từng dạy:” Con gà cục tác lá chanh. Hay Thịt mỡ dưa hành..” Khi ăn mỡ heo, da gà là mang âm vào người vì thế, phải có lá chanh, dưa hành để mang dương vào người. Cơ thể cân bằng âm dương sẽ không bệnh tật
Thay thế thói quen dùng thức uống công nghiệp như nước ngọt có ga, các loại nước giải khát dùng hương liệu bằng dùng trà thanh nhiệt bằng thảo dược thiên nhiên. Để sống lâu, chống lão hóa chúng ta có thể tham khảo sử dụng các thảo dược như nấm lim xanh, câu kỷ tử như uống trà hàng ngày để tăng chính khí/sức đề kháng, chống lão hóa, thải độc tố và dưỡng sinh phòng bệnh rất tốt!
bí quyết sống lâu 03
bí quyết sống lâu 04
Lịch sử nhân loại ghi nhận ai đã sống lâu nhất?
Bành Tổ là một nhân vật có thật trong lịch sử Trung Hoa. Tương truyền ông họ Tiên, tên Khanh, là cháu 6 đời của vua Chuyên Húc. Ông được vua Nghiêu phong đất ở Bành Thành (thành phố Từ Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc ngày nay) nên từ đó người đời gọi ông là Bành Tổ.
Theo nhiều tài liệu cổ của Trung Quốc thì vị lão tiên sinh này sống thọ đến… 767 tuổi, trải từ triều Hạ, Ân, Thương, Chu và có tới 59 người vợ. Những năm cuối đời, ông sống ở Tứ Xuyên và trút hơi thở cuối cùng ở đây.
Với người xưa, việc sống hơn 100 tuổi đã là điều cực kỳ hiếm gặp. Sở dĩ Bành Tổ sống thọ như vậy là do ông luôn chú trọng đến thuật dưỡng sinh, chăm sóc cho bản thân và có tư tưởng dưỡng thân trường thọ rất khoa học và mang lại hiệu quả cao. Nhiều lương y Trung Quốc sau này cũng đã học theo phương pháp dưỡng sinh của Bành Tổ và truyền lại cho các thế hệ sau.
(Biên tập: Hoàng Quốc Thanh)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *